วันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2559

ไม้ OSB (Oriented Strand Board) ไม้ OSB ไม้อัด OSB Board สำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ งานโครงสร้าง คุณภาพสูง ราคาถูก


ไม้ OSB (Oriented Strand Board) ไม้ OSB ไม้อัด OSB Board สำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ งานโครงสร้าง คุณภาพสูง ราคาถูก เป็นไม้แปรรูปเกรด  OSB-1, OSB-2, OSB-3, OSB-4 OSB board Furniture/Construction High Quality grade ที่มีความแข็งแรงและความทนทาน และกันความชื้นได้ตามมาตรฐาน และกันปลวก สำหรับงานงานเฟอร์นิเจอร์ งานโครงสร้าง ทั้งงานภายใน และภายนอก ราคาถูกพิเศษ
ประเภทงาน: งานโครงสร้าง งานเฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นงานภายนอก (Outdoor) และภายใน (Indoor)
เกรด: OSB-1, OSB-2, OSB-3, OSB-4 OSB board Furniture/Construction High Quality grade
วัสดุ: Poplar, Pine, Hardwood
กาว: WBP, melamine, MR
ขนาด:
-1220 มม.X 2440 มม.
-1250 มม.X 2500 มม.
ความหนา: 9 มม. 9.5 มม. 11 มม. 12 มม. 15 มม. 18 มม.
คุณสมบัติที่โดดเด่นของไม้อัด osb
ไม้อัด osb มีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Oriented Strand Board เป็นไม้อัดแผ่นที่ได้มาจากการแปรรูปจากชิ้นไม้เล็ก ๆ ที่มีหลายขนาด โดยนำไปผสมกาวเรียงกันโดยให้เสี้ยนไม้เรียงไปในทิศทางเดียวกัน และวางเรียงกันหลายชั้นเพื่อประโยชน์ในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ซึ่งไม้อัดประเภทนี้มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงทนทานมากกว่าไม้อัดทั่วไปถึง 3 เท่า จากนั้นนำมาอัดขึ้นรูปเป็นแผ่นที่มีขนาดต่าง ๆ ด้วยความร้อนและเทคนิคพิเศษ
ด้วยความพิเศษในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน ไม้อัด osb จึงสามารถนำมาใช้กับงานก่อสร้างได้ สามารถนำมาทำโครงบ้าน ได้แก่ หลังคา ผนังบ้าน ฝ้า พื้น กำแพง และสามารถนำมาทำชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ และงานตกแต่งภายในได้ด้วย เช่น ส่วนประกอบของเก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวางของ ขอบคิ้วไม้ หิ้ง ท็อปครัว ส่วนประกอบของบันได นอกจากนี้ยังนำมาใช้ในงานอุตสาหกรรมขนส่ง เช่น นำมาทำเป็นลังใส่ของ ตู้ขนส่งสินค้า ผนังพาหนะขนส่ง เช่น รถไฟ เป็นต้น
นอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงทนทานของไม้ osb แล้ว ไม้ประเภทนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ดีหลายประการ จึงเป็นที่นิยมนำมาใช้กันในปัจจุบัน คุณสมบัติที่สำคัญของไม้อัดประเภทนี้ได้แก่
1. มีความเหนียวและความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้สามารถรับน้ำหนัก รับแรงกระแทกได้ดี
2. มีค่าการนำความร้อนต่ำ ทำให้ประหยัดพลังงาน
3. ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน
4. มีความแข็งแรงทนทาน ทำให้มีอายุการใช้งานนานกว่าไม้อัดทั่วไป
5. ใช้งานง่าย ใช้ได้กับเครื่องมือช่าง รับแรงเฉือน แรงดัด แรงตัดได้ดี
6. กันน้ำ กันความร้อน และกันความชื้นได้ดี
7. กันปลวกและกันแมลงกัดกิน
8. ไม่ลามไฟ
9. มีความสวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ
10. ไม้อัด osb มีให้เลือกหลายขนาด สามารถนำไปใช้งานได้หลายประเภท ทั้งงานภายนอก งานภายใน งานขนส่ง และงานประดิษฐ์
11. การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก ทำให้ใช้งานง่ายและประหยัดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา
ด้วยคุณสมบัติพิเศษมากมายทำให้ไม้อัด osb ถูกเลือกนำมาใช้งานอย่างกว้างขวาง ส่วนราคามีหลายแบบให้เลือกขึ้นอยู่กับขนาด และประเภทของไม้ osb เพื่อการนำไปใช้ในประเภทของงานที่แตกต่างกันตามจุดประสงค์ของผู้ใช้
               การดูแลรักษาพื้นที่ตกแต่งหรือก่อสร้างด้วยไม้อัด osb
หากขึ้นชื่อว่าเป็นไม้แน่นอนจะมีอายุการใช้งานที่ต่างกันออกไป อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานให้ความใส่ใจในการดูแลรักษางานไม้เหล่านั้นแค่ไหน เช่นเดียวกับงานที่ใช้ไม้อัด osb ในการตกแต่งหรือก่อสร้าง การจะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานและคงความสวยงามของไม้อัดประเภทนี้เอาไว้อย่างยาวนาน ก็คือการเคลือบผิวไม้เพื่อป้องกันความชื้นและป้องกันปลวกอยู่เสมอ และการเคลือบผิวไม้แต่ละครั้งไม่ได้ช่วยปกป้องไม้เท่านั้น แต่มันยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้แก่เนื้อไม้ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย
การเคลือบผิวไม้อัด osb จะไม่มีเวลาในการเคลือบที่แน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าไม้ทนต่อสภาพอากาศแค่ไหน หากไม้เริ่มสีสันหมองไม่สวยเงาเหมือนเดิมแล้วก็ต้องรีบเคลือบผิวไม้ให้ใหม่ทันที แต่หากว่าไม้ยังคงมีความเงาสวยไม่เปลี่ยนแปลงก็ยังไม่จำเป็นต้องเคลือบเพิ่มเติมใด ๆ ให้แก่ผิวไม้ osb การเคลือบผิวไม้อัดประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องขัดหน้าไม้เหมือนไม้ทั่วไป เพราะการขัดจะทำให้ลวดลายของไม้ลบเลือนไปตามแรงขัดได้ง่าย ๆ จึงไม่ค่อยมีใครนิยมขัดผิวหน้าไม้อัดประเภทนี้เท่าไหร่
แม้ว่าไม้อัด osb ผิวสัมผัสอาจจะมีความหยาบเล็กน้อย แต่เมื่อเคลือบแล้วก็จะเรียบลื่นให้สัมผัสที่ต่างออกไป ผิวสัมผัสของไม้ osb อาจจะต้องขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้งานเป็นหลัก ว่ามีความชื่นชอบผิวแบบหยาบหรือว่าผิวแบบเรียบ ไม้อัดประเภทนี้แค่เพียงเคลือบก็จะมันเงาสวยแล้วไม่จำเป็นต้องขัดเหมือนกับไม้ชนิดอื่น ๆ จึงประหยัดเวลาในการเพิ่มความมันเงาให้แก่ไม้มากยิ่งขึ้น นำยาที่ใช้มาเคลือบความเงาให้แก่ผิวไม้สามารถใช้น้ำยาเคลือบเงาไม้ทั่วไปที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดในการนำมาเคลือบผิว ไม่จำเป็นต้องเลือกเฉพาะน้ำยาที่เหมาะสำหรับไม้อัดเท่านั้นมาใช้งาน
แต่ในการเลือกซื้อน้ำยามาเคลือบผิวไม้อัด osb จะต้องเลือกแบบเป็นสีใสและให้ความเงากับไม้ ไม่ควรเลือกแบบมีสีสันที่เข้มเกินไปเพราะมันอาจจะกลบลายไม้ จนทำให้ไม้อัดไม่สวยงามอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ สีสันของไม้อัดมีความเป็นธรรมชาติอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องเคลือบเพื่อเพิ่มสีสันให้แก่ไม้อัด แต่หากอยากให้ไม้มีสีเข้มและไม่ต้องการโชว์ลายไม้เท่าไหร่ ก็สามารถเลือกสีเคลือบตามความต้องการได้ และต้องจำเอาไว้เสมอว่าไม้อัดแม้จะผ่านการอัดมาจนแน่นแต่ก็ยังคือไม้อัด ที่หากโดนความชื้นนาน ๆ ก็อาจจะทำให้เสื่อมสภาพไปได้ จึงต้องเคลือบกันความชื้นและกันปลวกเอาไว้ด้วยไม่ใช่เพียงแค่เคลือบเพื่อความสวยงามเท่านั้น


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

OSB INTERTECH

OSB Intertech เราเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายขายไม้ OSB ไม้อัด OSB Board สินค้าคุณภาพสูง ของแท้ มาตราฐานสูงจากต่างประเทศ ยุโรป และอเมริกา ในราคาถูกย่อมเยา ราคาพิเศษ เหมาะสำหรับงานโครงสร้าง การตกแต่งทั้งภายนอก และภายใน งานเฟอร์นิเจอร์ และการใช้สร้างห้องทำงาน โต๊ะทำงาน และส่วนประกอบของสำนักงาน ตกแต่งบ้านของเราให้ความสวยงามหรูหรา และมีความเป็นธรรมชาติ และเรายังมีทีมงานให้บริการ ให้คำปรึกษา ออกแบบตกแต่งด้วย ไม้ OSB ไม้อัด OSB Board ทำให้ท่านสามารถไว้วางใจได้ว่าจะได้รับสินค้า และบริการจากเราในราคาถูกย่อมเยา มีคุณภาพสูง และได้มาตราฐานสูงครับ

สอบถามข้อมูล และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
OSB Intertech
66/114 ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพ 10170
โทร:
084-970-9000
086-0123444
02-4315350

ไม้อัด OSB แนะนำ

จำนวนการดูหน้าเว็บรวม